BTV Tỉnh ủy cho ý kiến vào nội dung chuẩn bị Đại hội các Đảng bộ trực thuộc

23/07/2020

Sáng 23/7, BTV Tỉnh ủy họp cho ý kiến vào công tác thi đua, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19; công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ các huyện: Sông Lô, Tam Dương, Tam Đảo, Bình Xuyên và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh chủ trì hội nghị.

Cho ý kiến vào công tác thi đua, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thay mặt BTV Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Lan đồng ý với đề xuất của Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh về đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể, 1 cá nhân; đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân; đồng thời đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, việc tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 để biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Sau khi nghe các đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy về chỉ đạo đại hội các huyện, thành ủy và đảng ủy trực thuộc báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ các huyện: Sông Lô, Tam Dương, Tam Đảo và Bình Xuyên, thay mặt BTV Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đồng ý với nội dung báo cáo của các đoàn công tác, đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp thu ý kiến đại biểu tại cuộc họp, tiếp tục hoàn thiện các văn kiện đại hội và công tác chuẩn bị đại hội; trong đó, báo cáo chính trị cần ngắn gọn, đánh giá chính xác các nguyên nhân, hạn chế yếu kém, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Báo cáo kiểm điểm cần bám sát quy chế làm việc của Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành, tránh trùng lặp với báo cáo chính trị. Đối với công tác nhân sự, cần bảo đảm theo các quy định, hướng dẫn của Đảng. Đối với đại hội đại biểu đảng bộ các huyện, thành phố cần xem xét cơ cấu, thành phần đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên, trong đó chú ý đến các thành phần là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, dân tộc thiểu số, lực lượng vũ trang. Các chỉ tiêu về tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách phải cao hơn nhiệm kỳ trước. Bên cạnh đó tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự để tổ chức thành công đại hội./.

Thanh Nga

Các tin đã đưa ngày: