Cán bộ, đảng viên hưu trí nêu cao vai trò gương mẫu

07/10/2020

Với tinh thần trách nhiệm và kinh nghiệm công tác, nhiều cán bộ, đảng viên hưu trí luôn nêu cao vai trò gương mẫu, tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, thiết thực giúp các cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

Đảng bộ phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên hiện có 16 chi bộ với 554 đảng viên, trong đó, 393 đảng viên là cán bộ hưu trí, chiếm 71%. Cấp ủy Đảng, chính quyền phường thường xuyên tranh thủ ý kiến, trí tuệ và kinh nghiệm của đội ngũ đảng viên, cán bộ hưu trí để sát cánh cùng lớp cán bộ, đảng viên trẻ thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Theo đồng chí Trương Hùng Kiên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trưng Trắc, đội ngũ đảng viên là cán bộ hưu trí trong phường luôn nêu cao vai trò gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua tại khu dân cư. Trong sinh hoạt Đảng, với kinh nghiệm công tác và trách nhiệm người đảng viên, đội ngũ đảng viên là cán bộ hưu trí tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết trong xây dựng nghị quyết của đảng bộ, chi bộ; trong lãnh đạo, điều hành của chính quyền... Qua kết quả đánh giá chất lượng đảng viên hằng năm, hầu hết đảng viên là cán bộ hưu trí hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, nhiều đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

Đồng chí Nguyễn Công Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch cho biết: Trước thực trạng khó khăn trong công tác phát triển đảng viên hiện nay, đội ngũ đảng viên là cán bộ hưu trí vẫn là những người “đứng mũi chịu sào” gánh vác công việc ở cơ sở. Đảng bộ thị trấn có 19 chi bộ, trong đó, có 10 chi bộ tổ dân phố với 756 đảng viên, số đảng viên là cán bộ hưu trí chiếm trên 50%. Trong số 10 chi bộ tổ dân phố, có tới 8 chi bộ mà bí thư chi bộ là cán bộ nghỉ hưu; 2 chi bộ Phú Lâm và Vĩnh Thịnh có 4/5 cấp ủy chi bộ là cán bộ hưu trí. Đội ngũ đảng viên cán bộ hưu trí là những người đã trải qua nhiều lĩnh vực, môi trường làm việc, có bản lĩnh chính trị vững vàng, kinh nghiệm công tác trong cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. Khi trở về địa phương, bằng kinh nghiệm, uy tín, sự gương mẫu, các đảng viên tích cực tham gia giúp cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh, đồng thời, gánh vác trách nhiệm bồi dưỡng, tìm nguồn cán bộ, đảng viên trẻ kế cận cho các tổ dân phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường chia sẻ: Ban Thường vụ Đảng ủy xã luôn chú trọng phát huy trí tuệ, uy tín của đội ngũ đảng viên là cán bộ hưu trí nhằm tạo sự đồng thuận trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, phát triển kinh tế xã hội. Mặc dù tuổi đã cao nhưng nhiều đảng viên vẫn tích cực với công việc, trở thành những “đầu tàu” gương mẫu ở các thôn xóm, tiếp tục cống hiến trí tuệ, kinh nghiệm cho dân, cho Đảng.

Ngô Tuấn Anh

 

Các tin đã đưa ngày: